Hoài Đức lên quận Doanh nghiệp ồ ạt đầu tư, giá nhà sẽ tăng

19/11/2017

Thông tin Hoài Đức phấn đấu lên quận vào năm 2020 đã có tác động tích cực tới thị trường bất động sản. Theo giới chuyên gia, giá nhà đất khu vực này sẽ tăng và có nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư…

Từ sau năm 2011 khi bong bóng nhà đất Hà Nội xì hơi, khiến giá bất động sản nhiều khu vực tại Hoài Đức giảm 40-50% giá trị. Nhưng sau đó đã từng bước phục hồi, nhất ở ở giai đoạn 2015-2016 hàng loạt dự án được triển khai xây dựng và chào bán ra thị trường như dự án Khu đô thị Nam An Khánh, dự án Splendora, dự án Khu đô thị Nam đường 32, tổ hợp Gemek Tower, Gemek Premium Khu đô thị Lê Trọng Tấn, The Golden An Khánh, tổ hợp Thăng Long Victory…

Theo khảo sát của PV Infonet, hiện Hoài Đức đang có nguồn cung căn hộ bình dân khá lớn, phù hợp với các gia đình trẻ có thu nhập trung bình. Giá các căn hộ thương mại này hiện đã tăng khoảng 8 – 10% so với đầu năm 2015.

Thông tin Hoài Đức phấn đấu lên quận vào năm 2020 và nhiều tuyến giao thông mới được quy hoạch, đầu tư để nâng cấp hạ tầng cho Hoài Đức đang có tác động tích cực tới thị trường nhà đất tại đây. Nhất là đất thổ cư, hiện đã rục rịch tăng giá và người dân có vẻ rao bán cầm chừng chờ giá tăng hơn nữa.

Theo nhận định của một phụ trách trung tâm môi giới ở đường 32 thì giá nhà nhà đất khu vực Hoài Đức bắt đầu rục rịch khi có thông tin sẽ lên quận.

“Hiện đã có một số nhà đầu tư đi tìm hiểu thu gom đất nền thổ cư và một số lô đất nền dự án tại một số khu vực như Song Phương, An Khánh, An Thượng… Động thái này cũng đã từng diễn ra ở Từ Liêm trước khi có sự thay đổi về cơ cấu hành chính. Các doanh nghiệp bất động sản cũng sẽ ồ ạt đầu tư vào khu vực này khi hạ tầng khu vực được đầu tư mạnh”, vị này nói.

Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và tư vấn, Công ty CBRE Việt Nam, bà Nguyễn Hoài An cũng từng chia sẻ nhận định: “Khu vực phía Tây thành phố, dọc Đại lộ Thăng Long thuộc huyện Hoài Đức – nơi quỹ đất còn nhiều, với cơ sở hạ tầng đang được xây dựng hoàn chỉnh đồng bộ, khi hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ là khu vực hoạt động mới của thị trường bất động sản Hà Nội. Trong những năm tới, khu vực này sẽ là nơi an cư lý tưởng cho rất nhiều người dân Thủ đô, đặc biệt là những khách hàng thành đạt, ưa thích không gian xanh, hiện đại, năng động và tiện nghi”.

Trao đổi với Infonet, ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội đánh giá, Hoài Đức đang có tốc độ phát triển mạnh so với các khu vực khác của Thủ đô, đây là cơ hội cho các nhà đầu tư, kể cả nhà đầu tư nhỏ lẻ hay nhà đầu tư lớn.

“Quỹ đất còn nhiều, kết cấu hạ tầng đang hoàn chỉnh sẽ là cơ hội lớn cho doanh nghiệp đầu tư bất động sản. Từ huyện lên quận thì cơ cấu khác, kết cấu hạ tầng, bộ mặt đô thị sẽ có những tiêu chuẩn khác… nên giá nhà sẽ tăng”, ông Điệp nhận định.

Ngoài ra, theo ông Điệp, phân khúc biệt thự, liền kề, các khu đô thị lớn hoàn chỉnh sẽ là lợi thế của Hoài Đức. Đặc biệt, Hoài Đức có lợi thế khá gần nhưng giá bất động sản lại chênh nhiều so với khu vực khác.

Ông dẫn chứng, hiện ở Hoài Đức, giá biệt thự, liền kề chỉ 30-40 triệu đồng/m2 nhưng liền kề cách đó không xa là Mỹ Đình tận 150 triệu đồng/m2. Dương Nội Villas 45  – 80 triệu/m2

“Vì thế, các nhà đầu tư dự án và nhà đầu tư thứ cấp đều thuận lợi. Các nhà đầu tư lấy đất dự án dễ hơn, giá đền bù rẻ hơn. Còn nhà đầu tư thứ cấp mà đầu tư sớm thì sẽ có nhiều cơ hội”, ông Điệp nhận định.

Theo Sở Xây dựng, trên địa bàn Hoài Đức (Hà Nội) đang có 55 dự án khu đô thị với tổng diện tích 2.794ha, trong đó, 37 dự án với tổng diện tích 1.703ha đang chuẩn bị đầu tư, chưa được giao đất; 18 dự án được giao đất với tổng diện tích 1.091ha (9 dự án được triển khai bình thường, còn 3 dự án mới thực hiện bước đầu, 6 dự án đã dừng).

Hoài Đức lên quận Doanh nghiệp ồ ạt đầu tư, giá nhà sẽ tăng
Bình chọn bài viết này

TOP
HOTLINE TƯ VẤN
0976.799.138
Dự án chung cư Anland Premium